હોમ પેજ / આરોગ્ય / રોગો અને વિકૃતિઓ / ડાયાબીટીસ / તમે ડાયાબિટીક છો જો હા તો આ ફુડ્સથી દૂર રહો!
વહેંચો
Views
  • સ્થિતિ ફેરફાર કરવા માટે ખોલો

તમે ડાયાબિટીક છો જો હા તો આ ફુડ્સથી દૂર રહો!

તમે ડાયાબિટીક છો જો હા તો આ ફુડ્સથી દૂર રહો

ડાયાબિટીસ એક લાંબો રોગ છે જેઆજે આખા વિશ્વ માં ઘણા બધા લોકો ને થઇ ચુક્યો છે. જયારે ડાયાબિટીસ અનિયંત્રિત હોય છે, તેમાં ગંભીર બિમારીઓ આવી શકે છે, જેમ કે હૃદય રોગ, કિડની રોગ, અંધત્વ અને અન્ય ગૂંચવણો. વધુ મહત્વનું શું છે, ખોટી ખોરાક ખાવાથી તમારા રક્ત ખાંડ અને ઇન્સ્યુલીનનું સ્તર વધારી શકાય છે અને આ પણ બળતરાને પ્રોત્સાહન આપે છે જે આ રોગના જોખમને વધારી શકે છે. કાર્બોઝ, પ્રોટીન અને ફેટ એ બાયોક્રોનટ્રિન્ટ્સ છે જે તમારા શરીરને ઊર્જા પૂરી પાડે છે. Carbs અત્યાર સુધી તમારા રક્ત ખાંડ સ્તર પર મહાન અસર જાણીતા છે. આ કારણ છે કે કાર્બ્સ સ્ટાર્ચ, ખાંડ અને ફાઇબરનો સમાવેશ કરે છે. પરંતુ જ્યારે ડાયાબિટીસ ધરાવતા લોકો એક જ સમયે ઘણા કાર્બોઝનો ઉપયોગ કરે છે, તો પછી તેમના રક્ત ખાંડનું સ્તર ખતરનાક સ્તરમાં વધારો કરી શકે છે.

  1. સુગર-મધુર બેવરેજીસ: આ કાર્બોઝ અને ફ્રોટોઝ સાથે લોડ થાય છે જે અત્યંત ઇન્સ્યુલિન પ્રતિકાર અને ડાયાબિટીસ સાથે જોડાયેલા છે. સ્ટડીઝે સૂચવ્યું છે કે ખાંડ-મીઠું ધરાવતાં પીણાંના વપરાશમાં ચરબી યકૃત જેવી ડાયાબિટીસ-સંબંધિત શરતોના જોખમમાં વધારો થઈ શકે છે.
  2. ટ્રાન્સ ચરબી: આને વધુ સ્થિર બનાવવા માટે અસંતૃપ્ત ફેટી એસિડ્સમાં હાઇડ્રોજન ઉમેરીને બનાવવામાં આવે છે. ટ્રાન્સ ચરબી બળતરા, ઇન્સ્યુલિન પ્રતિકાર અને પેટ ચરબી વધારવા સાથે સંકળાયેલા છે.
  3. વ્હાઇટ બ્રેડ, પાસ્તા અને ચોખા: આ ઉચ્ચ કાર્બ, પ્રોસેસ્ડ ફૂડ્સ છે. આવા શુદ્ધ-લોટના ખોરાકને ખાવાથી પ્રકાર 1 અને પ્રકાર 2 ડાયાબિટીસ ધરાવતા લોકોને લોહીમાં શર્કરાના સ્તરમાં વધારો કરવાનું દર્શાવવામાં આવ્યું છે.
  4. ફળ-સ્વાદવાળી દહીં: ફળ-સ્વાદવાળી દહીં બિન ચરબી અથવા ઓછી ચરબીવાળા દૂધથી બનાવવામાં આવે છે અને કાર્બોઝ અને ખાંડ સાથે લોડ થાય છે. ફળો-સ્વાદવાળી દહીંનો કપમાં 47 ગ્રામ ખાંડ હોઇ શકે છે, જે ખાંડમાંથી આશરે 81% કેલરી આવે છે.
  5. સ્વીટ બ્રેકફાસ્ટ અનાજ: આ અનાજ ખૂબ પ્રોસેસ કરવામાં આવે છે અને બીજું કંઇપણ કરતાં વધુ કાર્બ્સ ધરાવે છે. ઉપરાંત, તેમાં ભાગ્યે જ કોઈ પ્રોટીન હોય છે, જે રક્ત ખાંડનું સ્તર સ્થિર રાખવા માટે પોષક જવાબદાર છે. ડાયાબિટીસથી દૂર રહેવા માટે આ એક છે.
  6. ફ્લેવર્ડ કોફી પીણાં: આ carbs સાથે લોડ થયેલ છે આ પણ પ્રકાશ આવૃત્તિ નોંધપાત્ર રીતે રક્ત ખાંડ સ્તર વધારવા કરી શકો છો.
  7. હની, એગવેવ નેક્ટર અને મેપલ સીરપ: ખાંડના આ અન્ય સ્વરૂપો રક્ત ખાંડ સ્પાઇક્સ પણ બનાવી શકે છે. તેમ છતાં તે ખૂબ પ્રક્રિયા નથી, તેઓ સફેદ ખાંડ કે ઘણા carbs સમાવી
  8. સુકા ફળો: જયારે ફળો સૂકવવામાં આવે છે, ત્યારે પ્રક્રિયા પાણીના નુકશાનમાં પરિણમે છે જે ખાંડની ઊંચી સાંદ્રતા તરફ દોરી જાય છે. તેથી, ડાયાબિટીસને વધુ પ્રમાણમાં રાખવા માટે તે સખત પ્રતિબંધિત છે.
  9. પેકેજ્ડ નાસ્તાની ફુડ્સ: પેકેજ્ડ નાસ્તાના ખોરાક સારા સ્નેક્સ ની પસંદગી નથી આ શુદ્ધ લોટથી બનાવવામાં આવે છે અને થોડા પોષક તત્વો આપે છે. તેઓ પાસે ખાદ્યપદાર્થો ફાસ્ટ પૅસેસ્ટિંગ કાર છે જે લોહીમાં શર્કરાના પ્રમાણમાં વધારો કરી શકે છે. ડાયાબિટીસથી દૂર રહેવા માટે આ એક છે.
  10. ફળોના રસ: રક્ત ખાંડ પર ફળોના રસની અસર સોડાસ અને અન્ય પીણાં જેટલું જ છે. આમાં નિયમિત સોડાની તુલનામાં કાર્બ સામગ્રીમાં વધારે ઉમેરવામાં આવતી ખાંડ હોય છે.

સ્ત્રોત : બોલ્ડ સ્કાય

3.28571428571
તમારા સૂચનો આપો

(જો ઉપરની માહિતી માટે તમારી કોઇ ટિપ્પણી/ સૂચનો હોય, તો અહીં જણાવવા વિનંતી)

Enter the word
નેવીગેશન
Back to top