બ્રુડ ટી અથવા ઇન્સ્ટન્ટ ટી ડ્રિક્સને સુરક્ષિત માનવામાં આવે છે. કારણ કે આ ડ્રિંક્સમાં ગ્રીન ટીમાં કુદરતી રીતે અસ્તિત્વમાં રહેતા એન્ટિઓક્સિડન્ટનું પ્રમાણ ઓછું હોય છે. પરંતુ આ એન્ટીઑકિસડન્ટસનું વધુ સેવન શરીર માટે નુકસાનકારક હોઇ શકે છે અને આ જ કારણ છે કે ગ્રીન ટી સપ્લેમેંટ્સમાં હાજર રહેલા એન્ટીઑકિસડન્ટસનો જથ્થો લિવરને નુકસાન પહોંચાડે છે.
ગ્રીન ટી પ્રોડક્ટ્સના ઉપયોગથી ઉત્તર યુરોપના ઘણા દેશોમાં લીવર ડેમેજના કેસોમાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે. જેના કારણે ઈએફએસએ ગ્રીન ટી અને ગ્રીન ટી સપ્લેમેટ્સમાં હાજર કેટચીન્સના મૂલ્યાંકન કરવાનો નિર્ણય લીધો છે. સાથે સાથે ઇએફએસએ દ્વારા કેટચાીન્સના સેવન અને લિવર ડેમેજ વચ્ચે શું સંબંધ છે તે જાણવાનો પણ પ્રયાસ કર્યો છે. હકીકતમાં વજન ઘટાડવા માટે ઉપયોગમાં લેવામાં આવતી ગ્રીન ટી સપલિમેન્ટ્સનું સેવન ખાલી પેટ અથવા તો દરરોજ એક સિંગલ ડોઝ તરીકે કરવો જોઇએ.
સ્ત્રોત: ગુજરાત સમાચાર
ફેરફાર કરાયાની છેલ્લી તારીખ : 9/18/2019