તમારા શરીરને હાઈડ્રેટેડ રાખવું એ ખૂબ જ અગત્ય છે, કારણ કે તે ઝેરને બહાર કાઢે છે, રંગમાં સુધારો કરે છે, તંદુરસ્ત રહેવા અને વગઁ ને જાળવી રાખવા માં મદદ કરે છે, અને મગજની શક્તિ વધારવા માં પણ મદદ કરે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિને વેગ આપે છે, માથાનો દુખાવો અટકાવે છે. પરંતુ, આપણા માના ઘણા બધા લોકો એવા હોઈ છે કે જે નિયમિત રીતે પાણી પીવા નું ભૂલી જતા હોઈ છે, અને ઘણા આભ લોકો એવા હોઈ છે કે જેને થોડા થોડા સમયે પાણી પીવા ની ઈછા નથી થતી હોતી, ખાસ કરી ને બાળકો નો તેમાં સમાવેશ થાય છે. આ લેખમાં, આપણે પીવાના પાણી વગર હાઇડ્રેટેડ કઈ રીતે રહેવું તેના વિષે જાણીશું
સ્ટર્લિંગ, લોગબોરો અને બૅંગોર યુનિવર્સિટીના વૈજ્ઞાનિકોએ જાહેર કર્યું છે કે પાણી સિવાય, અન્ય પીણાં પણ છે જે તમને હાઇડ્રેટેડ રાખવા માં મદદ કરી શકે છે. આ રિસર્ચ યુરિન ના આઉટપુટ અને પ્રવાહી સંતુલન પર 13 સામાન્ય રીતે પીવાયેલા પીણાં પર કરવામાં આવેલ હતું. અને તેના પર થી એવું જાણવા મળ્યું કે પાણી કરતાં લાંબા સમય સુધી શરીરમાં ઘણા પ્રવાહી રાખવામાં આવ્યા હતા. આ પ્રવાહી હજી પણ પાણી, ઝાંખું પાણી, સ્કિમ્ડ દૂધ, સંપૂર્ણ દૂધ, કોલા, આહાર કોલા, ગરમ ચા, ઠંડા ચા, નારંગીનો રસ, લેજર, કોફી, સ્પોર્ટ્સ ડ્રિંક અને ઓરલ રીહાઇડ્રેશન સોલ્યુશન હતા. બૅંગોર યુનિવર્સિટીના નીલ વોલ્શ અનુસાર, ચા અને કૉફી જેવા પ્રવાહી જ્યારે સામાન્ય પ્રમાણમાં નશામાં પીવાના પાણીની તુલનામાં કોઈ વધારાના પ્રવાહી નુકશાનને ઉત્તેજન આપતું નથી. તેથી, જો તમે તમારા ડાયટ ની અંદર પાણી ને ઉમરેવા નું ભૂલી જતા હોવ, તો તમે દરરોજ પાણીની જગ્યા પર તમારા ડાયટ માં આ નવા ખોરાક અને પ્રવાહીનો સમાવેશ કરી અને હાઈડ્રેટેડ રહી શકો છો.
સ્વસ્થ અલ્પાહાર ચિપ્સ, પ્રેટઝેલ્સ અને ક્રેકર્સ જેવા ઉચ્ચ કાર્બોહાઇડ્રેટ નાસ્તો તમારે ટાળવો જોઈએ, કારણ કે તેની અંદર ખૂબ જ ઓછી પાણીની સામગ્રી હોઈ છે અને હાઇડ્રેટિંગ જે કંઈક પર નાસ્તો કરવાની તક તોડે છે. તેથી, આ નાસ્તાને હાઇ-વોટર સામગ્રી નાસ્તા જેવા કે દહીં, હમમ સાથેની veggies, ઘરની બનેલી smoothies, અને તાજા ફળો સાથે તમારે બદલવું જોઈએ.
ફ્રોઝન ડેઝર્ટ પ્રવાહી, અર્ધ-સોલિડ્સ અને કેટલીકવાર સોલિડ્સને ઠંડુ કરીને બનાવવામાં આવે છે. તે સ્વાદયુક્ત પાણી, દૂધ અને ક્રીમ, ફળોના પુરાણો, કસ્ટર્ડ અને મૌસ પર આધારિત હોઈ છે. ફ્રોઝન ડેઝર્ટ્સ તમારી સિસ્ટમને ઠંડુ રાખવા માં મદદ કરશે અને તમારા શરીરને હાઈડ્રેટેડ પણ રાખશે.
સ્ત્રોત: બોલ્ડ સ્કાય
ફેરફાર કરાયાની છેલ્લી તારીખ : 2/10/2020