હોમ પેજ / આરોગ્ય / આરોગ્યશાસ્ત્ર / આરોગ્યશાસ્ત્ર માટે લેખો / પાણી પીધા વિના હાઈડ્રેટેડ કઈ રીતે રહેવું
વહેંચો
Views
  • સ્થિતિ ફેરફાર કરવા માટે ખોલો

પાણી પીધા વિના હાઈડ્રેટેડ કઈ રીતે રહેવું

પાણી પીધા વિના હાઈડ્રેટેડ કઈ રીતે રહેવું

તમારા શરીરને હાઈડ્રેટેડ રાખવું એ ખૂબ જ અગત્ય છે, કારણ કે તે ઝેરને બહાર કાઢે છે, રંગમાં સુધારો કરે છે, તંદુરસ્ત રહેવા અને વગઁ ને જાળવી રાખવા માં મદદ કરે છે, અને મગજની શક્તિ વધારવા માં પણ મદદ કરે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિને વેગ આપે છે, માથાનો દુખાવો અટકાવે છે. પરંતુ, આપણા માના ઘણા બધા લોકો એવા હોઈ છે કે જે નિયમિત રીતે પાણી પીવા નું ભૂલી જતા હોઈ છે, અને ઘણા આભ લોકો એવા હોઈ છે કે જેને થોડા થોડા સમયે પાણી પીવા ની ઈછા નથી થતી હોતી, ખાસ કરી ને બાળકો નો તેમાં સમાવેશ થાય છે. આ લેખમાં, આપણે પીવાના પાણી વગર હાઇડ્રેટેડ કઈ રીતે રહેવું તેના વિષે જાણીશું

સ્ટર્લિંગ, લોગબોરો અને બૅંગોર યુનિવર્સિટીના વૈજ્ઞાનિકોએ જાહેર કર્યું છે કે પાણી સિવાય, અન્ય પીણાં પણ છે જે તમને હાઇડ્રેટેડ રાખવા માં મદદ કરી શકે છે. આ રિસર્ચ યુરિન ના આઉટપુટ અને પ્રવાહી સંતુલન પર 13 સામાન્ય રીતે પીવાયેલા પીણાં પર કરવામાં આવેલ હતું. અને તેના પર થી એવું જાણવા મળ્યું કે પાણી કરતાં લાંબા સમય સુધી શરીરમાં ઘણા પ્રવાહી રાખવામાં આવ્યા હતા. આ પ્રવાહી હજી પણ પાણી, ઝાંખું પાણી, સ્કિમ્ડ દૂધ, સંપૂર્ણ દૂધ, કોલા, આહાર કોલા, ગરમ ચા, ઠંડા ચા, નારંગીનો રસ, લેજર, કોફી, સ્પોર્ટ્સ ડ્રિંક અને ઓરલ રીહાઇડ્રેશન સોલ્યુશન હતા. બૅંગોર યુનિવર્સિટીના નીલ વોલ્શ અનુસાર, ચા અને કૉફી જેવા પ્રવાહી જ્યારે સામાન્ય પ્રમાણમાં નશામાં પીવાના પાણીની તુલનામાં કોઈ વધારાના પ્રવાહી નુકશાનને ઉત્તેજન આપતું નથી. તેથી, જો તમે તમારા ડાયટ ની અંદર પાણી ને ઉમરેવા નું ભૂલી જતા હોવ, તો તમે દરરોજ પાણીની જગ્યા પર તમારા ડાયટ માં આ નવા ખોરાક અને પ્રવાહીનો સમાવેશ કરી અને હાઈડ્રેટેડ રહી શકો છો.

રંગબેરંગી ફળો અને વેજિસ

દરેક મિલ ની અંદર, તમારી પ્લેટની અડધી જગ્યા ફળો અને શાકભાજીથી ભરેલી હોવી જોઈએ. એકેડમી ઓફ ન્યુટ્રિશન એન્ડ ડાયેટિક્સ, ઉચ્ચતમ પાણીની સામગ્રીવાળા શાકભાજી અને ફળો એ સેલરિ, ટમેટાં, નારંગી અને તરબૂચ છે. આ ખોરાક તમારા શરીરને પાણી, વિટામિન્સ, ખનિજો અને ફાઇબર આપે છે.

ઓટમીલ

હા, ઓટમીલ નાસ્તામાં અદભૂત નાસ્તો પાણી જેટલું હાઇડ્રેટિંગ છે. શું તમે જાણો છો શા માટે? ઓટ્સ જ્યારે પ્રવાહીમાં દૂધ કે પાણી જેવા રુધિરમાં શોષાય છે ત્યારે વિસ્તૃત થાય છે. આ ક્રીમી ઓટમલને હાઇડ્રેટિંગ ખોરાક બનાવે છે અને તેમાં તાજા ફળો ઉમેરીને તરબૂચ, બેરી અથવા નારંગીનો પ્રવાહીના આશ્ચર્યજનક સ્ત્રોત બનાવવામાં આવે છે.

સ્વસ્થ અલ્પાહાર ચિપ્સ, પ્રેટઝેલ્સ અને ક્રેકર્સ જેવા ઉચ્ચ કાર્બોહાઇડ્રેટ નાસ્તો તમારે ટાળવો જોઈએ, કારણ કે તેની અંદર ખૂબ જ ઓછી પાણીની સામગ્રી હોઈ છે અને હાઇડ્રેટિંગ જે કંઈક પર નાસ્તો કરવાની તક તોડે છે. તેથી, આ નાસ્તાને હાઇ-વોટર સામગ્રી નાસ્તા જેવા કે દહીં, હમમ સાથેની veggies, ઘરની બનેલી smoothies, અને તાજા ફળો સાથે તમારે બદલવું જોઈએ.

ફ્લેવર્ડ ડ્રિંક્સ

:  ક્યારેક આપણે સાદું પાણી પી પી ને કંટાળી જતા હોઈએ છીએ, તેથી તમે તેને તાજા ફળો અને શાકભાજી ઉમેરી અને તેઘોડુ મસાલેદાર પણ બનાવી શકો છો, તમે તાજા લીંબુ ઉમેરીને ઘરની બનેલી આઈસ્ડ ટી પણ બનાવી શકો છો, અથવા તમે ગરમ કેમોમીલ અથવા ગ્રીન ટી પણ બનાવી શકો છો. ફ્લેવર્ડસ ડ્રિંક્સ પીવા માં સાદા પાણી કરતા વધુ સરળ હોઈ છે જેથી તમે સાદા પાણી કરતા આને વધુ માત્રા પી શકો છો.

ફળ અને વેજીટેબલ

જ્યુસ ફળ અને વેજિટેબલ્સ ના જ્યુસ આશરે 85 થી 100 ટકા પાણી દ્વારા સમૃદ્ધ હોય છે. ફળોમાં ખાંડની સામગ્રી હોય છે જે હાઇડ્રેશનને અવરોધિત કરી શકે છે, તેથી મીઠાશને ઘટાડવા માટે ફળોના જ્યુસ માં થોડું પાણી ઉમેરવું. જો તમને ફાળો ના જ્યુસ ની અળનેર સ્યુગર વધારે આવશે તેની ચિંતા હોઈ તો, લીંબુના રસ માટે જાઓ અને ચાર્ટ ચેરીનો રસ લો.

બ્રોથ બેઝ સૂપ

બ્રોથ આધારિત સૂપ એ માત્ર અમુક ઘટકોનું પાણી જ છે, જેમાં શાકભાજી અને ચિકનનો સમાવેશ થાય છે. આ સૂપ ખૂબ તંદુરસ્ત અને સ્વાદિષ્ટ પણ હોઈ છે. તે તમારા શરીરને પણ હાઇડ્રેટ રાખવા માં મદદ કરે છે અને તે જ કારણ છે કે ઘણા ડૉક્ટરો તમને તાવ અથવા ઊલટી થવા પર બ્રોથ આધારિત સૂપ પીવા ની સલાહ આપે છે. એક ચિકન સૂપ અથવા વેજીટેબલ સૂપ તમારા માટે આ કામ

ફ્રોઝન ડેઝર્ટ

ફ્રોઝન ડેઝર્ટ પ્રવાહી, અર્ધ-સોલિડ્સ અને કેટલીકવાર સોલિડ્સને ઠંડુ કરીને બનાવવામાં આવે છે. તે સ્વાદયુક્ત પાણી, દૂધ અને ક્રીમ, ફળોના પુરાણો, કસ્ટર્ડ અને મૌસ પર આધારિત હોઈ છે. ફ્રોઝન ડેઝર્ટ્સ તમારી સિસ્ટમને ઠંડુ રાખવા માં મદદ કરશે અને તમારા શરીરને હાઈડ્રેટેડ પણ રાખશે.

સ્ત્રોત: બોલ્ડ સ્કાય

1.5
તમારા સૂચનો આપો

(જો ઉપરની માહિતી માટે તમારી કોઇ ટિપ્પણી/ સૂચનો હોય, તો અહીં જણાવવા વિનંતી)

Enter the word
નેવીગેશન
Back to top